Website Logo

Phi Yen với tâm huyết đem bellydance phát triển vươn tầm thế giới

Link báo gốc :
https://baomoi.com/vu-cong-xinh-dep-nong-bong-voi-mo-uoc-dem-belly-dance-viet-nam-vuon-tam-quoc-te/c/24876821.epi
http://thegioitre.vn/tin-tuc/the-thao/vu-cong-xinh-dep-nong-bong-voi-mo-uoc-dem-belly-dance-viet-nam-vuon-tam-quoc-te-43805.html
Bên cạnh vẻ quyến rũ ngoại hình và sự cá tính nổi trội, với Phi Yến, đó còn là niềm đam mê cháy bỏng, son sắt với nghề belly dance (múa bụng).

Vũ công xinh đẹp, nóng bỏng với mơ ước đem belly dance Việt Nam vươn tầm quốc tế - Ảnh 1

Phi Yến là một trong những gương mặt nổi tiếng về belly dance của Việt Nam.

Không chỉ có vũ đạo điêu luyện, đẹp mắt Phi Yến còn là cái tên “đinh” thường xuyên được mời làm giám khảo, biên đạo nhiều tiết mục cho các chương trình bellydance trong nước và quốc tế.

Cô nàng vũ công xinh đẹp từng được mời dạy workshop, làm giám khảo và khách mời biểu diễn tại nhiều nước quốc gia như : Dubai, Ukraine, Đài Long, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông, Malaysia, Trung Quốc…

Cơ duyên nào bạn đến với belly dance?

Sau khi tốt nghiệp Đại học kiến trúc Hà Nội, mình không theo nghề kỹ sư mà tới với đam mê bellydance . Còn mình yêu thích bellydance qua những lần xem các clip của vũ công nước ngoài. Nghĩ là làm, mình bắt đầu tìm hiểu và tự mày mò học, mua hàng trăm DVD đặt từ nước ngoài về nghiên cứu . Sau thời gian dài gắn bó mình đã bị thu hút thực sự bởi Bellydance.

Càng tập luyện và tìm hiểu sâu về bộ môn này, mình càng thấy yêu thích hơn. Từ đó mình bắt đầu tìm tới những vũ sư belly dance quốc tế để học hỏi. Cũng nhờ sự cảm thụ nghệ thuật tốt và chăm chỉ tập luyện, mình nắm bắt môn học rất nhanh và ngày càng tiến bộ, tới nay mình cũng đã 6 năm trong nghề.

Điều gì khiến bạn quyết tâm theo belly dance một cách chuyên nghiệp?

Sau một thời gian mình tập luyện bộ môn và khi trở thành một giáo viên belly dance đứng dạy một vài lớp. Càng tập , càng nghiên cứu thì mình càng yêu bellydance hơn và nó dường như đã trở thành một đam mê lớn nhất với mình, nên mình đã quyết định theo đuổi một cách chuyên nghiệp và dành tất cả mọi thời gian, công sức cũng như tiền bạc cho belly dance.

Bạn đầu tư cho belly dance chuyên nghiệp như thế nào?

Tuy nhiên ở thời điểm đó, belly dance chưa thật sự phát triển nên trong nước còn hiếm hoi những vũ công nổi tiếng. Bởi vậy, sau một thời gian học mình đã tích góp, dành dụm tiền từ việc dạy nhảy, làm thêm khác, để sang nước ngoài tham gia các festival quốc tế ở các quốc gia như: Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore… Rồi tham gia các khóa học, giao lưu học hỏi belly dance từ những vũ công nổi tiếng thế giới.

Vũ công xinh đẹp, nóng bỏng với mơ ước đem belly dance Việt Nam vươn tầm quốc tế - Ảnh 2

Năm 2016 , Phi Yến giành được giải nhì tại cuộc thi "Belly dance quốc tế" tổ chức tại Seoul -Hàn Quốc.

Có khi nào bạn có ý định bỏ nghề không?

Để có thể theo nghề này đến ngày hôm nay, mình đã một thời gian dài phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách rất lớn từ gia đình và xã hội. Mặc dù vậy, mình chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ bỏ nghề.

Mình nghĩ belly dance không chỉ là công việc của mình mà nó còn là cả cuộc sống của mình. Mỗi khi múa, mình cảm thấy luôn được là chính mình nhất, và luôn được sống bằng cả trái tim, chứ không chỉ là làm việc.

Vũ công xinh đẹp, nóng bỏng với mơ ước đem belly dance Việt Nam vươn tầm quốc tế - Ảnh 3

Vũ công xinh đẹp, nóng bỏng với mơ ước đem belly dance Việt Nam vươn tầm quốc tế - Ảnh 4

Khi đến với belly dance mọi người sẽ có 1 vòng eo thon gọn, dáng người mềm mại và trở nên nữ tính và sexy hơn qua điệu múa hết sức thú vị, huyền bí và đầy quyến rũ.

Khát khao lớn nhất của bạn trong sự nghiệp belly dance là gì?

Khát khao lớn nhất của mình trong sự nghiệp là muốn phát triển belly dance Việt Nam ngang tầm quốc tế. Có thể đào tạo ra những thế hệ tiếp theo đam mê, tài năng và truyền tình yêu belly dance cho các học trò. Để các em không chỉ tỏa sáng với niềm đam mê của mình, mà còn có sức khỏe tốt, tự tin và luôn xinh đẹp.

Vũ công xinh đẹp, nóng bỏng với mơ ước đem belly dance Việt Nam vươn tầm quốc tế - Ảnh 5

Ngoài việc hoàn thành vai trò của một giảng viên belly dance hàng đầu ở Việt Nam, thời gian qua Phi Yến đã tổ chức thành công “Festival belly dance quốc tế” tại Việt Nam, thu hút nhiều bạn bè và vũ công tới từ nhiều quốc gia.

Theo bạn nghề belly dance ở Việt Nam gặp những khó khăn gì?

Khó khăn hiện tại là Việt Nam mình bộ môn belly dance này vẫn chưa được xem như 1 môn nghệ thuật đúng nghĩa và chưa có được cái nhìn coi trọng từ công chúng cũng như các nhà đầu tư để có cơ hội phát triển mạnh.

Cảm ơn Phi Yến vì những chia sẻ thú vị!

 Post on April 10, 2018 - 457 lượt đọc

Connect with me


  • facebook
  • google
  • youtube
024.666.333.96 - 0914.954.986